Kỹ thuật bao xoài và những điều bạn chưa biết về túi bao xoài.

Kỹ thuật bao xoài và cách sử dụng túi bao xoài hiệu quả.

Việt Nam đứng thứ tư khối ASEAN về sản xuất xoài và cũng đã bán ra nhiều nước bạn, nhưng số lượng còn hạn chế bởi nhiều lý do.

Xoài cũng là loại trái cây thu hút nhiều loại sâu bệnh, từ giai đoạn nuôi trái, thu hoạch và cả sau thu hoạch, gây ra nhiều thiệt hại.

Bên cạnh đó, khí hậu thời tiết không thuận lợi cũng tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển làm cho năng suất giảm sút, mẫu mã kém.

 

Xoài không được chăm sóc tốt nên thiệt hại nặng nề

(Xoài không được chăm sóc tốt nên thiệt hại nặng nề)

 

Để nâng cao hiệu quả kinh tế, cần trú trọng vào kỹ thuật trồng và chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bằng mọi biện pháp tiên tiến nhằm đem lại giá trị kinh tế cao.

Hiện nay, các nhà vườn đã sử dụng túi bao xoài nhằm chống côn trùng, sâu bệnh tấn công gây ra các loại bệnh như: bệnh thán thư, ruồi đục trái, sâu đục hạt quả; bệnh đốm trái do vi khuẩn tấn công, bệnh xì mủ trái,…và đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.

 

Túi vải bọc xoài chống côn trùng, sâu bệnh gây hại

(Túi vải bọc xoài chống côn trùng, sâu bệnh gây hại)

 

Túi vải bọc xoài do cty Thanh Hà sản xuất có tác dụng giảm thiệt hại do sâu bệnh, tăng khả năng quang hợp, chuyển đổi sắc tố của trái cây, giúp tăng kích thước và trọng lượng của trái, màu sắc mẫu mã đẹp.

Kỹ thuật bao xoài rất đơn giản và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. Người trồng vườn chỉ cần vành miệng túi ra bao những quả xoài bên dưới thấp lại, sau đó rút dây lại chốt bằng miếng cao su gắn sẵn trên miệng túi là xong.

Lưu ý trước khi bao bọc trái phải phun thuốc phòng ngừa sâu bệnh, loại bỏ những trái bị sâu để đảm bảo mầm bệnh không còn phát triển bên trong túi nữa.

Ngoài ra, Cty Thanh Hà giới thiệu đến các nhà vườn sản phẩm dụng cụ bao trái cây trên cao rất tiện ích, giúp bao bọc những quả trên cao mà không cần leo trèo hay bắc thang, người sử dụng chỉ cần đứng ở dưới cũng bao được những trái cây trên cao vô cùng đơn giản, đảm bảo an toàn lao động.

 

Dụng cụ bao trái cây trên cao tiện dụng

(Dụng cụ bao trái cây trên cao tiện dụng)

 

Bên cạnh việc sử dụng túi vải bao trái xoài, cty Thanh Hà còn cung cấp túi giấy bao xoài với nhiều công dụng giúp trái xoài có màu sắc lạ mắt và hấp dẫn người tiêu dùng.

– Hạn chế tổn thương cho vỏ trái, giảm tỷ lệ sâu bệnh

– Giảm sự tác động của côn trùng, chim chuột.

– Cải thiện sắc tố vỏ trái, hạn chế bị rám nắng.

– Hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

 

Túi giấy bao xoài sử dụng mạng lại hiệu quả cao

(Túi giấy bao xoài sử dụng mạng lại hiệu quả cao)

 

Thời điểm thích hợp để bao trái là khi trái bắt đầu hình thành quả là tiến hành bao bọc, việc này sẽ ngăn chặn được sự tấn công của sâu bệnh, chim chóc, côn trùng.

Trên đây mà một số kỹ thuật bao xoài và những điều bạn cần biết về túi bọc xoài mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bà con trồng vườn.

Bà con cũng có thể tham khảo bài viết về kỹ thuật bọc bưởi tại đây: https://tuiboctrai.vn/huong-dan-ky-thuat-boc-trai-buoi-cho-nang-suat-va-hieu-qua-cao/

Chúc các nhà vườn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt hàng nhanh
Bạn vui lòng ghi rõ cụ thể thông tin mua hàng hoặc yêu cầu, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi nhận được thông tin!